Top 5 thủ môn giữ sạch lưới nhiều nhất

Tin thể thao

Các bạn biết đấy trong bóng đá vị trí thủ môn là rất quan trọng. Người ta thường nói, thủ môn là một nửa sức mạnh của đội bóng. Sau đây w88 sẽ tổng hợp 5 thủ môn giữ sạch lưới nhiều nhất tính từ thế kỷ 21 đến nay, mời các bạn theo dõi nhé.

1. Iker Casillas (439 trận)

Đứng đầu danh sách thủ môn có số trận giữ sạch lưới nhiều nhất hiện là Iker Casillas. Thủ thành người Tây Ban Nha có đến 439 trận không để lọt lưới bàn nào. Đỉnh cao phong độ, thánh Iker là nỗi ám ảnh cho bất cứ tiền đạo nào phải đối mặt với anh. Điểm mạnh của thủ môn sinh năm 1981 là phản xạ tuyệt vời cộng với khả năng ra vào hợp lý.

2. Gianluigi Buffon (420 trận)

Iker Casillas là thủ môn Gianluigi Buffon. Buffon có đến 420 trận giữ sạch lưới. Mặc dù đã bước sang tuổi 43 thế nhưng thủ thành người Italia vẫn giữ được phong độ ấn tượng. Anh vừa mới gia hạn thêm một năm hợp đồng với Bà Đầm Già thành Turin.

3. Petr Cech (391 trận)

Petr Cech được giới chuyên môn đánh giá là thủ môn xuất sắc nhất lịch sử bóng đá thế giới. Thủ thành người Cộng hoà Séc đã có tới 391 trận giữ sạch lưới kể từ khi bước vào thế kỷ 21 đến nay. Petr Cech đã phát huy được hết những phẩm chất tốt đẹp của mình. Sau khi rời The Blues, Petr Cech còn đầu quân cho Arsenal trước khi chính thức giải nghệ.

4. Pepe Reina (343 trận)

Thủ thành người Tây Ban Nha đã có đến 343 trận giữ sạch lưới tính đến thời điểm hiện tại. Điểm mạnh của Pepe Reina là thể hình lý tưởng cộng với khả năng phán đoán hợp lý. Thủ môn sinh năm 1982 đang đầu quân cho câu lạc bộ Aston Villa.

5. Manuel Neuer (327 trận)

Với 327 trận giữ sạch lưới, Manuel Neuer. Thủ thành người Đức gắn bó với thời kỳ hoàng kim cùng Bayern Munich lẫn đội tuyển Đức. Không chỉ xuất sắc ở những pha cản phá bóng, Neuer còn được biết đến với khả năng sử dụng chân đỉnh cao. Hiện tại, người gác đền sinh năm 1986 là sự lựa chọn số 1 trung khung gỗ của Hùm xám xứ Bavaria.

Xem thêm: Top 5 cầu thủ siêu khoẻ của bóng đá Việt Nam