Đôi dòng về Sea Games 29, sự trở lại của đại hội thể thao hấp dẫn nhất Đông Nam Á

Kinh nghiệm cá cược

Cứ vào khoảng thời gian này, 2 năm một lần. Người ta lại bồi hồi chờ đến lễ khai mạc của đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á. Những khoảnh khắc thi đấu tuyệt vời, những kỷ lục liên tiếp bị phá vỡ, những pha bóng đỉnh cao, những màn tranh đua trên bảng xếp hạng giữa từng quốc gia, từng chiếc huy chương được trao. Tất cả tạo nên một Sea Games rất khác, vô cùng rực rỡ, nhuốm trọn màu sắc sinh động, hòa bình và hữu nghị.

Seagame 30 tổ chức khi nào? Nước đăng cai Seagame 2019 là nước nào?

Sea Games 29, 2017 lần nãy cũng không là ngoại lệ, diễn ra ở Kuala Lumpur, Malaysia. Lần thứ sáu trong lịch sử đại hội được tổ chức tại quốc gia này, trước đó là các năm 1965, 1971, 1977, 1989 và 2001. Nếu đúng lịch trình dự kiến, lễ bế mạc sẽ tiến hành đúng vào dịp kỷ niệm 60 năm quốc khánh của Malaysia, ngày 31-8 (1957-2017).

Linh vật “con hổ Malaya” – tiếng Malaysia có nghĩa là “Rimau” cùng khẩu hiệu “Hòa bình, hội nhập và thịnh vượng”  đã chính thức được lựa chọn làm biểu trưng cho đại hội thể thao Đông Á 2017 – Sea Games 29 lần này.

Có thể bạn quan tâm: Sea Game mấy năm một lần?

Chủ nhà Malaysia mong muốn thông qua sự kết nối của giải đấu, của SEA Games 2017 đặt nền móng vững chắc hơn nữa, thúc đẩy sự đoàn kết, gắn bó chặt chẽ giữa các anh em quốc gia, dân tộc trong khu vực. Biểu tượng con cọp cũng là con vật đặc trưng của bán đảo Đông Nam Á, là biểu tượng của thể thao Malaysia.


Từ khóa: