Cộng đồng game thủ tức giận vì sự tận thu liên minh không giới hạn của Riot game

Tin tức esports

Riot Games đã và đang sử dụng các biểu tượng và những bộ skin, trang phục mỹ phẩm để nhằm phục vụ cho mục đích kiếm tiền từ trò chơi nổi tiếng bậc nhất hiện nay – Liên minh huyền thoại (League of legends) chơi miễn phí trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, công ty này dạo gần đây đã bắt đầu chuyển sang các phương thức kiếm tiền khác đã làm đảo lộn cơ sở người chơi và gây ra nhiều sự bức xúc trong cộng đồng fan LOL.

Theo những tin tức esports mà chúng tôi cập nhật được, phương pháp mới nhất và khả quan được đội ngũ marketting đưa vào Public Beta Environment được xem như là một hệ thống có tên tiếng Anh là Eternals, một hệ thống thành tích được sử dụng riêng biệt cho mỗi tướng khác nhau trong game. Tuy nhiên, để mở khóa một bộ ba nhiệm vụ như nói ở trên, các bạn sẽ phải trả số tiền lên đến 850 RP – tương đương khoảng 7 đô la tiền thật, một con số không hề nhỏ với người chơi LMHT.

Sau khi hoàn thành các thành tích như yêu cầu của Riot, người chơi sẽ ngay lập tức nhận được một emote bảng bổ trợ được nâng cấp tương đối kỹ càng và đặc biệt. Mặc dù emote xuất hiện cho mỗi tướng được quy định là sẽ phụ thuộc vào điểm số bổ trợ của các bạn (hoặc số lượng các trận đấu mà chúng ta đã chơi với con tướng đó), nhưng sự bổ sung nhỏ cho emote từ phía Eternals được đánh giá là đặc biệt độc đáo. Người chơi có Eternals cũng sẽ ngay lập tức nhận được một biểu ngữ để nhằm kêu gọi sự xuất hiện trong các trò chơi của họ khi bản thân họ đạt được một cột mốc quan trọng trong game, một pha highlight để đời chẳng hạn.

Đối với những người chơi mà đang từng ngày chờ đợi một hệ thống thành tích và đánh giá có ý nghĩa hơn, đặc biệt hơn để thể hiện kỹ năng cũng như trình độ của họ trên các con tướng cụ thể, điều này khiến họ cảm thấy tồi tệ hơn bao giờ hết. Kể từ khi hệ thống Eternals được công bố, vô số chủ đề Reddit đã xuất hiện trên subreddit Liên minh huyền thoại, phá hủy hệ thống này nhằm mang lại sự tự do cho người chơi trong từng trận đấu.

“Có rất nhiều thứ tôi sẵn sàng chi trả: gói phát thanh viên, minion skins, bản đồ da, màn hình chờ, nhóm esports đơn giản hoặc dấu bản đồ. Nhưng không, họ quyết định đưa ra các số liệu thống kê đơn giản mà hầu hết các trò chơi chỉ hiển thị cho bạn dù sao cũng chỉ vì tiền,”người dùng reddit PixlCake cho biết trên diễn đàn về Liên minh huyền thoại ở khu vực Bắc Mỹ.

Riot Games mặc dù đã ra lưu ý rằng, việc công ty này xây dựng, phát triển hệ thống Eternals là nỗ lực to lớn, khổng lồ và các nhà phát triển mong muốn hỗ trợ cũng như mở rộng tính năng này trong nhiều năm tới đây, đồng thời biện minh phần nào đó cho cái mức giá trên trời mà họ đưa ra. Trong khi không ai phủ nhận khối lượng công việc đã tạo ra hệ thống, người chơi LOL mong muốn một cái gì đó thật sự khách quan và công bằng để tương xứng cho thành tích của họ, bên ngoài một emote đã chỉnh sửa hoàn hảo như Riot đang làm.

Riot cũng đã từng dành nhiều thời gian để nhằm có thể thử nghiệm các hình thức kiếm tiền khác nhau trong quá khứ cho tới nay. Có thể thấy rằng, một khi mà số lượng người chơi LOL trên thế giới còn đứng top 1 thì việc Riot tạo ra nhiều phương phương kiếm tiền, là việc sớm muộn mà thôi. Chính vì vậy, việc cá độ lmht cũng đang được xem là một cách kiếm tiền khá hay ho và hấp dẫn, ngoài những cách khác như làm streamer hay làm HLV, game thủ.