Chiến thuật đánh tour poker cướp pot sao cho tối ưu và hiệu quả

Kinh nghiệm cá cược

Tại sao bạn phải biết chiến thuật đánh tour poker cướp pot?

Chiến thuật đánh tour poker cướp pot là gì?

Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê 1 vài trường hợp để bạn hiểu cướp pot là gì trên bàn chơi Poker nhé.

  • Một vài đối thủ Raiser nhẹ để dò la phản ứng của đối thủ, cũng có đối thủ call theo để chờ xem bài vòng Flop diễn ra như thế nào. Lúc này bạn lựa chọn All in. Đối thủ phân tích tỷ lệ hand và ưu thế 2 cây bài tẩy và quyết định bỏ bài, khi này bạn đã cướp pot. Tuy nhiên đây vẫn là chiến thắng nhỏ.
  • Nếu bạn có 1 tay bài mạnh hơn và khả năng chiến thắng cao bạn có thể cướp pot bằng cách tối ưu tiền trên pot bằng cú All in đúng lúc để chiến thắng càng thêm lớn. Đây cũng được xem là 1 dạng cướp pot nên bạn cần phải hiểu về khái niệm cũng như cách để cướp pot hiệu quả nhất.

Chiến thuật đánh tour poker cướp pot sao cho tối ưu và hiệu quả

Khái niệm chiến thuật đánh tour poker cướp pot

Cướp pot là 1 hình thức tối ưu tiền vốn để tăng sức mạnh khi bạn tham gia đánh Poker Tournament. Tuy nhiên cướp pot là lối chơi đòi hỏi người sử dụng phải có đủ kinh nghiệm, tâm lý đến lối đánh phải chuyên nghiệp và chặt chẽ mới có thể thành công. Bạn không thể cướp được pot nếu bạn không phân tích được tình huống cũng như nắm bắt phản ứng đối thủ tại vòng Pre-flop. Kết thúc quá trình cướp pot thường là hành động All-in đầy chiến thuật và tâm lý. Mục đích cướp pot khi đánh Poker Tournament cũng đơn giản. Mỗi người tham gia giải đấu poker đều có số chip tương đối nhau. Vậy bạn đành phải cướp pot sao cho hiệu quả để nâng số vốn trên bàn của mình là điều cần phải quan tâm.

Chọn đối thủ để áp dụng chiến thuật đánh tour poker cướp pot cho hiệu quả

Trong một bàn chơi Poker, ai cũng có thể là đối tượng để bạn cướp pot. Nhưng những tay chơi theo lối aggressive và thường xuyên raise flop để cướp blind mới chính là con mồi cho bạn. Những tay chơi này sẽ được phân ra 2 loại như sau:

  • Đối thủ chơi Poker chuyên nghiệp
  • Đối thủ non tay và là con mồi cho các tay săn tiền Poker.

Bạn hãy tự đánh giá lại khả năng của mình trước khi quyết định chọn đối thủ để cướp pot nhé. Vì không phải bao giờ bạn cũng có thể lựa chọn cướp pot thành công.

Chiến thuật đánh tour poker cướp pot với chiến thuật ALL IN vòng Pre-flop

Như đã nói ở trên, chiến thuật cướp pot ở vòng Pre-flop chính là lối đánh dùng để hù dọa đối thủ. Chỉ cần bài đến tay bạn tương đối lớn thì hãy All-in ngay. Đừng ngần ngại ăn ít từ đối thủ. Với cách chơi này bạn sẽ có những ưu điểm sau đây:

  1. Đầu tiên chính là giúp bạn cướp được tiền trong pot cho dù là ít.
  2. Thứ 2 giúp bạn đánh lừa đối thủ từ những ván đầu tiên. Họ sẽ không thể hiểu được bạn là kiểu tay chơi như thế nào? Từ đó chúng ta sẽ dễ dàng đưa ra được những quyết định chính xác nhất.
  3. Bạn hoàn toàn bỏ qua kỹ thuật và chiến thuật lớn. Bạn ăn tiền nhỏ. Nhưng đó lại là ưu thế cho bạn quan sát đối thủ rõ hơn. Ai là tay chơi liều lĩnh tố vô tội vạ theo bạn. Ai là tay chơi cẩn thận xuy xét rồi bỏ bài để cho bạn cướp được pot.

Chiến thuật đánh tour poker cướp pot với kỹ năng RE-RAISE.

Khái niệm cướp pot với kỹ năng RE-RAISE

Nói đến chiến thuật đánh Reraise bạn cần hiểu Reraise là gì trước. Reraise là lối đánh tố thêm khi đối thủ đã tố. Có thể là 3bet hay 4bet thì càng tốt. Cách này giúp bạn tăng lượng tiền cược trong pot nhiều hơn. Nhưng hãy nhớ bạn đang cướp pot chớ không phải chờ showdown nhé. Chốt lại Reraise bằng 1 quả ALL-IN nào. Chiến thắng dạng này là cướp pot bằng chiến thuật Reraise.

Chiến thuật đánh tour poker cướp pot sao cho tối ưu và hiệu quả

Mô tả chiến thuật chơi Poker Tour cướp pot với chiêu RE-RAISE

Thay vì call ngay thì các tay chơi lại chọn raise bet từ các vị trí MP hoặc LP. Họ sẽ all-in ngược lại để ép đối thủ bỏ bài. Bạn cần lưu ý đến vấn đề này, nếu bạn ép được người raise đầu tiên bỏ bài thì thường các người chơi còn lại cũng sẽ bỏ. Đó là phản ứng dây chuyền tâm lý phán đoán mà một người chơi Poker có được.

Hầu hết những người chơi raise đầu tiên thường cầm các hand bài lớn như AQ, AJ, middle pair hoặc Connectors. Hãy cẩn thận dùng lối đánh này với những đối thủ chơi Poker online có buy-in tour nhỏ. Nếu cầm AQ, AJ thì đa phần đối thủ sẽ vẫn call cho dù bạn All-in nhé. Cách này sẽ thực sự hiệu quả nếu bạn có thể khiến các đối thủ nhìn nhận bạn thành 1 tay chơi Poker chặt chẽ, chỉ all in khi cầm AA, KK, QQ, AKs… Tuy nhiên đây là nhiệm vụ của bạn ở vòng đầu tiên với các hand bài này. Trước đây, rất ít người hiểu được phương pháp cướp Pot này. Cho đến khi các giải đấu Poker đấu áp dụng hình thức đặt camera để biết bài người chơi thì các chuyên gia đã phân tích được và liệt kê cách chơi này thành 1 lối chơi cụ thể.

Tham khảo hướng dẫn cách chơi stud poker chi tiết nhất

Chiến thuật đánh tour poker cướp pot “chủ động”

Một tay chơi chuyên nghiệp luôn cố gắng tăng số lần cướp pot một cách chọn lọc để tối ưu số vốn trong giải đấu. Họ thường sẽ lựa chọn việc all-in ngay khi bắt được ưu thế về vị trí ngồi, hand bài tương đối khá hoặc là nắm được tâm lý đối thủ.

  • Đối với người chơi yếu tâm lý, thường họ all in với bất kỳ hand đồng chất nào có thể.
  • Đối với người chơi aggressive, họ thường raise để đánh cắp vị trí.
  • Nếu trong cả 2 trường hợp chơi trên mà bị call, họ vẫn có thể may mắn nhân đôi tiền cược.

Đây là cách người chơi Poker Tournament giàu kinh nghiệm phân tích và xử lý vị trí cũng như xử lý tình huống thường áp dụng. Bạn cần phải xem lại khả năng của mình trước khi đưa ra quyết định.

Kết luận

Cướp pot, cướp blind là điều cực kì cần thiết trong thi đấu Tournament và trong trò chơi Poker. Mục đích đơn giản là tăng lượng chip để duy trì cuộc chơi đến cùng. Nhất là khi blind tiếp tục tăng cao thì lượng chip vốn của bạn càng cao thì càng có lợi cho các chiến thuật khác. Hãy tập luyện thêm để có thể nắm bắt cơ hội và cướp pot thành công, tránh để đối phương giành lợi thế ngay tại những vòng đầu. Chúc các bạn thành công.