Ai được gọi, ai bị loại trong danh sách tuyển Việt Nam đá AFF Cup 2018

Tin thể thao

Trong tay của HLV Park Hang Seo đang có những cầu thủ tốt nhất của lứa U23 tham dự Asiad, tuy nhiên với giải AFF Cup 2018, chắc chắn ông thầy người Hàn Quốc sẽ phải bổ sung thêm nhiều cựu binh để tăng cường về sức mạnh.

ý kiến của các chuyên gia cá độ online: Trên thực tế, U23 Việt Nam đã chơi rất tốt ở Asiad vừa qua có công rất lớn từ những cầu thủ trên 23 tuổi. Vai trò của Hùng Dũng, Văn Quyết và Anh Đức là không thể nào phủ nhận được. Thậm chí, khi hàng tiền vệ của đội tuyển U23 Việt Nam mất Hùng Dũng vì bị chấn thương, thì lập tức gặp phải khó khăn ngay.

Còn với Văn Quyết thì tất cả đã thấy sự quan trọng của anh như nào, U23 Việt Nam đã chơi bế tắc ra sao khimà cầu thủ CLB Hà Nội bị chấn thương buộc phải rời sân ở trong trận tranh HCĐ với UAE.

U23 Việt Nam dù sao thì vẫn là một đội bóng mạnh nhất ở lứa tuổi U, khi lên ĐTQG bắt buộc cần phải có những tăng cường lực lượng để đối đầu được với những đối thủ mạnh nhất trong khu vực như Thái Lan, Malaysia, Indonesia…

Tất nhiên, với mục tiêu trẻ hóa và trên hết đó là lòng tin vào các học trò ở lứa tuổi U23 Việt Nam, những cầu thủ như Bùi Tiến Dũng, Quang Hải, Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Tiến Dũng, Đình Trọng, Duy Mạnh, Văn Hậu, Văn Thanh, Đức Chinh, Phan Văn Đức… vẫn sẽ được kỳ vọng là nòng cốt ở ĐTQG. Họ đã cùng nhau thi đấu hết mình trong thời gian dài, rất hiểu ý nhau nên sẽ nhanh chóng tìm được những tiếng nói chung khi lên ĐTQG.

Những sự bổ sung của HLV Park Hang Seo đang được người hâm mộ dự đoán là Đặng Văn Lâm ở vị trí thủ môn, Quế Ngọc Hải ở vị trí trung vệ. Ở hàng tiền vệ có thể sẽ là Hoàng Thịnh, Vũ Minh Tuấn, Đinh Thanh Trung, còn hàng tiền đạo vẫn sẽ là những gương mặt cũ hiện tại.

Như vậy, so với danh sách 20 cầu thủ U23 Việt Nam tham dự Asiad, HLV Park Hang Seo có rất nhiều khả năng sẽ loại 5-6 cầu thủ để chuẩn bị cho giải AFF Cup 2018. Đây cũng là lực lượng mà HLV người Hàn Quốc ddabf hướng tới VCK Asian Cup 2019, sẽ được diễn ra vào tháng 1 năm tới.

Trả lời cánh báo chí sau khi vừa trở về từ Asiad, HLV Park Hang Seo đã từ chối nói về bản danh sách đội tuyển quốc gia, nhưng ông nhấn mạnh: “Trước mắt của chúng ta lúc này sẽ là giải đấu rất quan trọng AFF Cup. Ngày 8/11, đội sẽ có trận đấu đầu tiên. Chúng tôi luôn luôn tâm niệm, mỗi trận ra sân sẽ là một trận chung kết để cho người dân Việt Nam không thất vọng. Mỗi trận, chúng tôi đều hướng đến một kết quả tốt nhất để sau này không có gì phải hối tiếc”.

Sau thành công ở VCK U23 châu Á và Asiad, người hâm mộ Việt Nam luôn đặt kỳ vọng, niềm tin rất lớn với HLV Park Hang Seo cùng các học trò. Dù danh sách của đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup tới dù có thay đổi ra sao, thì đó vẫn luôn là một quyết định đúng đắn của thầy Park!.